Cách đốt ổ hôi nách – một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng khi gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều về liệu pháp này. Cùng tìm hiểu với thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia.

Một phương pháp được nhiều phòng khám áp dụng từ lâu

Phương pháp đốt ổ hôi nách
Phương pháp đốt ổ hôi nách

Với nguyên lý hoạt động là sử dụng ánh sáng và năng lượng của tia laser. Từ đó tiêu diệt vi khuẩn cũng như hóa lỏng tuyến mồ hôi. Cuối cùng là sử dụng một thiết bị chuyên dụng loại bỏ tuyến mồ hôi gây bệnh hôi nách.

Tuy nhiên để có thể thực hiện một cách chính xác và an toàn thì cần có bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Điều này chỉ có thể tìm được tại các cơ sở spa uy tín, có thương hiệu với công nghệ cao. Chứ những cơ sở nhỏ lẻ, trôi nổi trên mạng hoàn toàn không đáng tin.

Mặc dù vậy cách đốt ổ hôi nách này rất dễ gây tổn thương cũng như để lại sẹo gây nhiễm trùng trên vùng da dưới cánh tay. Cho nên theo khuyến nghị của bộ y tế chỉ nên áp dụng đối với người từ 18 tuổi trở nên.

Một điều cần lưu ý nữa là phương pháp sẽ loại bỏ những tế bào gây mùi hôi nhưng chỉ ở mức độ nhẹ. Còn đối với những người bị hôi nách nặng thì cách đốt ổ hôi nách này không mang lại hiệu quả. Nếu có thì cũng chỉ kéo dài được 1 vài năm là tái phát.

Có nên thực hiện cách đốt ổ hôi nách?

Có sử dụng biện pháp đốt ổ hôi nách?
Có sử dụng biện pháp đốt ổ hôi nách?

Để có thể trả lời được điều này thì chúng ta cần nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của phương pháp.

Trước hết thì đây là cách loại bỏ hôi nách mà không cần phải phẫu thuật. Thay vào đó chỉ cần cạo sạch lông, loại bỏ lớp da chết, sát khuẩn, gây tê rồi tiến hành đốt.

Mặc dù vậy hiệu quả không thể ở mức hoàn toàn, thậm chí nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây tổn thương cũng như sự viêm nhiễm trên da. Do dụng cụ thực hiện là một chiếc máy plasma đốt điện tỏa nhiệt lớn để phá hủy lỗ chân lông.

Theo BS Đỗ Thị Phương Nhung (chuyên khoa Da liễu, từng công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội) “Máy plasma quảng cáo thực chất chỉ là máy đốt điện, nhiệt lượng khi đốt có thể làm bốc bay tổ chức nên có thể gây phá hủy tuyến mồ hôi là có thể. Tuy nhiên, chính nhiệt lượng cao như vậy thì ngoài làm hủy tuyến mồ hôi thì còn phá hủy luôn cả phần da tại khu vực điều trị. Chưa kể, một số trường hợp sau khi trị hôi nách theo cách này không những không khỏi mà còn gây nên viêm tuyến mồ hôi mưng mủ”,

Ngoài ra thì khả năng sau khi thực hiện xong thì tại vùng nách của bản sẽ xuất hiện những vết chích hằn u cục. Một làn da trắng mịn cũng không còn, thay vào đó là là lớp da hơi khô ráp.

Thông thường hiệu quả chỉ duy trì được tối đa là 3 năm tùy vào cơ địa và mức độ bệnh lý của người đó.

Hiểm họa khôn lường khi áp dụng sai

Như đã nói thì cách đốt ổ hôi nách này khá dễ thực hiện cho nên có nhiều cơ sở spa đã tự ý thực hiện mà không có sự kiểm chứng cũng như cho phép của bộ y tế. Qua đó gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Ví dụ như trong thời gian qua đã có những bức ảnh của một cô gái đã thực hiện cách này. Tuy nhiên bệnh thì không hết mà vùng nách xuất hiện những nốt mẩn đỏ, sần sùi, chi chít lỗ.

Hậu quả khi đốt ổ hôi nách sai cách
Hậu quả khi đốt ổ hôi nách sai cách

Người chủ tài khoản chia sẻ bức ảnh với nội dung chủ spa chưa có kinh nghiệm, tay nghề chưa cao. Nhưng tự ý mở rồi lừa gạt khách thực hiện rồi làm không tới nơi tới chốn.

Cụ thể: “Thời buổi spa mọc lên như nấm, đi học 5 ngày, một tuần về mở hẳn một cái spa cho oai hay thậm chí là chỉ lên hội xem người ta làm quảng cáo giỏi rồi mua sản phẩm về đập vào mặt khách. Nghĩ đến thôi lông tứ chỗ đã dựng hết lên rồi”.

Tuy nhận được rất nhiều ý kiến cả khen và chê nhưng người này chỉ có mục đích duy nhất. Đó là cảnh báo những chị em phụ nữ trước khi có ý định làm đẹp thì nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ cơ sở y tín, tránh tiền mất tật mang.

Cho nên cách đốt ổ hôi nách này hoàn toàn tốt nhưng cần sự lựa chọn có chọn lọc. Đừng tin vào những lời quảng cáo mà khiến tình trạng cơ thể càng trở nên tồi tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *