Bệnh hôi nách có chữa được không hay có khả năng tự khỏi không là thắc mắc của khá nhiều người không may bị tình trạng này. Không cần phải nói thì không chỉ người mắc bệnh mà những người xung quanh cũng khó chịu với mùi hôi nồng nặc dưới cánh tay.

Tuyến mồ hôi gây hôi nách kèm theo hệ lụy

Tuyến mồ hôi đóng vai trò ổn định thân nhiệt
Tuyến mồ hôi đóng vai trò ổn định thân nhiệt

Cơ thể con người luôn có cơ chế duy trì nhiệt độ ở mức độ ổn định, dù đôi khi sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Nhằm đảm bảo quá trình này thì sẽ cần đến nguồn năng lượng được chuyển hóa từ thức ăn và những hoạt động của cơ thể. Do đó mồ hôi được sinh ra để đảm bảo thân nhiệt luôn ở mức bình thường.

Nghiên cứu đã phát hiện cơ chế tiết mồ hôi theo 3 cách:

  • Tiết mồ hôi tế bào nguyên vẹn
  • Chia bớt một phần mồ hôi
  • Tiết ra toàn bộ tế bào

Theo cấu tạo cơ thể thì những tuyến mồ hôi ở nách, ngực, bẹn, cơ quan sinh dục, mí mắt, lỗ tai sẽ hoạt động ngay khi vừa sinh ra. Còn tại những vị trí khác thường là vào giai đoạn dậy thì thì mới tiết mồ hôi.

Để mồ hôi có thể gây mùi là do tại những tuyến chia bớt một phần tế bào có chứa nhiều protein, chất béo. Chính là nguồn thức ăn ưa thích thích của vi khuẩn. Cho nên khi khi mồ hôi này tiết ra, không được xử lý kịp thời sẽ bị vi khuẩn phân hủy gây mùi hôi nồng nặc.

Hiểu hơn về tuyến mồ hôi gây bệnh hôi nách

tại đây

Hôi nách có chữa được không

Chứng hôi nách có chữa được không?
Chứng hôi nách có chữa được không?

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng tuyến mồ hôi đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Cho nên việc loại bỏ chúng là điều không thể và cũng không nên. Tuy nhiên vẫn có những biện pháp từ đơn giản đến phức tạp có thể hạn chế mùi hôi.

Về thắc mắc hôi nách có chữa được không thì là có nhé, nhưng không phải là hoàn toàn 100%. Thay vào đó sẽ dựa vào tâm lý của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Có rất nhiều người mắc bệnh mà không đi thăm khám cho nên tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Bởi chỉ có những chuyên gia như vậy mới có khả năng đánh giá và tư vấn chính xác nhất.

Để có thể giải đáp hôi nách có chữa được không thì sẽ phụ thuộc 3 yếu tố dưới đây:

  1. Tình trạng mùi hôi cơ thể: mỗi người với cơ địa khác nhau thì mức độ mắc bệnh cũng khác nhau dẫn đến mức độ mùi hôi cũng khác nhau. Nếu chỉ là mùi thoang thoảng của bệnh nhẹ thì chỉ cần áp dụng một số biện pháp dân gian là được. Còn nếu nặng thì chắc chắn phải cần để những cách điều trị với kỹ thuật phức tạp với nhiều liệu trình. Mà không chỉ 1 và cần nhiều cách kết hợp với nhau mới có thể hạn chế mùi cơ thể đến mức tối thiểu.
  2. Địa chỉ cơ sở điều trị: việc lựa chọn spa hay bệnh viện tư nhân hay công, chi phí ít hay nhiều, thời gian dài hay ngắn… Đối với những cơ sở y tế có thương hiệu uy tín cộng với đội ngũ bác sĩ lành nghề thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Trái ngược là những đơn vị với chất lượng không đảm bảo sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn.
  3. Phương thức điều trị: đây chính là yếu tố quyết định bệnh hôi nách có chữa được không. Những phương pháp áp dụng sau này đều được đánh giá là hiệu quả hơn. Khi được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng rồi mới áp dụng.

Bệnh hôi nách có tự hết không

Mùi hôi ở nách có tự hết hay không
Mùi hôi ở nách có tự hết hay không

Như đã trình bày thì bản chất của chứng bệnh hôi nách là do sự hoạt động của tuyến mồ hôi khi cơ thể phát triển. Nhưng khi cơ thể thoái hóa thì những hoạt động nội tại cũng theo đó mà giảm dần. Một trong số đó là sự điều tiết hoocmon sẽ giảm làm cho mùi hôi cơ thể giảm đi.

Cho nên khi nói mùi hôi nách có tự hết không thì là có nhé. Tuy nhiên để chờ đến thời điểm đó chúng ta phải mất cả cuộc đời. Bởi chỉ khi nhiều tuổi thì các tuyến mồ hôi mới teo đi, giảm sự tiết mồ hôi. Cho nên việc tốt nhất là sử dụng những biện pháp nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tóm lại hôi nách có chữa được không thì hoàn toàn có, hôi nách có tự hết không cũng có khả năng. Cho nên bạn không tự trách bản thân khi cơ thể có những mùi hôi khó chịu. Thay vào đó là vững tin để tìm ra biện pháp hữu hiệu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *