Mồ hôi háng hay vùng kín là điều khá dễ dàng nhận biết khi bản thân phải làm việc hay vận động cơ thể trong khi nhiệt độ cao. Đặc biệt khi các tuyến mồ hôi được phân bổ trên khắp cơ thể. Cùng tìm hiểu để rõ hơn về tình trạng nhé.

Như chúng ta đã biết thì khi thân nhiệt tăng lên mức quá cao thì các tuyến mồ hôi sẽ làm việc để điều hòa nhiệt độ. Thông thường chúng ta chỉ nghĩ đến những vị trí như là nách, trán, lưng, tay, chân khi đổ mồ hôi quá nhiều. Nhưng tại vùng kín thì mọi người khá băn khoăn nhất là đối với chị em phụ nữ.

Mồ hôi háng tiết ra là điều bình thường

Mồ hôi đổi nhiều ở vùng háng gây khó chịu
Mồ hôi đổi nhiều ở vùng háng gây khó chịu

Vùng kín đối với phụ nữ là nơi kết nối bên ngoài với tử cung và theo đặc điểm cấu tạo thì tại đây không có tuyến mồ hôi. Mà lượng mồ hôi bạn nhận thấy chính là từ những vị trí xung quanh. Gần nhất chính là vùng háng.

Thậm chí là vùng lông mu cũng có những tuyến mồ hôi được phân bố mới mật độ ít. Với những người có thói quen đi đứng e thẹn thì vùng háng không khác gì với vùng nách ở khoản tiết mồ hôi và gây mùi.

Những điều này đã được xác nhận từ viện Mayo Clinic khi những vùng lông rậm rạp như đầu, nách, vùng kín sẽ tập trung nhiều tuyến bài tiết apocrine.

Ngoài ra những vị trí như tay chân nếu tiết quá nhiều mồ hôi cũng cần phải quan tâm. Nếu trường hợp muốn tìm hiểu rõ hơn có thể tham khảo bài viết >> tại đây.

Sự thật có cần phải quan tâm

Chẳng may vào một ngày đẹp trời mà bạn thấy mồ hôi háng, vùng kín đổ nhiều hơn bình thường thì cũng đừng có giật mình hoảng hốt lo lắng. Bởi cơ chế tiết mồ hôi sẽ được thực hiện trên toàn bộ cơ thể chứ không riêng gì những vị trí đang bàn tới.

Mụn nhọt có thể do mồ hôi vùng kín tiết quá nhiều
Mụn nhọt có thể do mồ hôi vùng kín tiết quá nhiều

Chẳng hạn như là việc ra mồ hôi khi vận động, tập thể dục thì là điều hoàn toàn bình thường. Cho nên hãy coi đó là biểu hiện của một buổi tập luyện có hiệu quả. Tuy nhiên chúng vẫn khiến bản thân dễ gặp phải các tình huống ái ngại với người xung quanh đúng không?

Mặc dù vậy đối tình trạng có thể là bất thường đối với những người mắc chứng cao huyết áp. Hoặc người mắc bệnh tiểu đường theo nghiên cứu của học viện da liễu Hoa Kỳ. Trích lời dẫn của bác sĩ Adigun: “Người bệnh thường không muốn đi khám vì ngại vết mồ hôi xuất hiện trên quần áo”.

Một cô gái khoảng 18 tuổi với sức khỏe bình thường đã phải cần đến sự tư vấn của bác sĩ khi mồ hôi ở vùng kín quá nhiều. Nhiều đến mức phải mặc nhiều quần áo lên để che đi phần ướt do mồ hôi thấm vào.

Lời khuyên cho chị em ngăn tình trạng

Những loại thuốc đặc trị có tác dụng ngăn mồ hôi háng, vùng kín được nhiều chị em sử dụng. Chẳng hạn như sản phẩm chất khử mùi sẽ giữ mùi hương thơm, còn chất ngăn mồ hôi sẽ làm cho lượng mồ hôi tiết ra tại đây là ít nhất.

Giữ gìn cơ thể sạch sẽ hạn chế mùi hôi lưu lại
Giữ gìn cơ thể sạch sẽ hạn chế mùi hôi lưu lại

Điều các nàng nên chú ý chính là vệ sinh sạch sẽ sau khi hoạt động cơ thể. Nếu có điều kiện thì quần lót chính là vật dụng phải thay bỏ đầu tiên. Bằng không thì khả năng độ pH âm đạo sẽ mất cân bằng tăng khả năng bị nhiễm trùng. Không cần đến các chất tẩy rửa chuyên dụng, có thể gây kích ứng cho da, mà chỉ cần nước sạch là được rồi.

Liệu pháp tiêm botox cũng là sự lựa chọn không hề tồi khi khá an toàn mà lại hiệu quả. Phương pháp sẽ làm se khít lỗ chân lông, làm mịn nếp nhăn để hạn chế mồ hôi. Mặc dù vậy hiệu quả chỉ được từ 6 tháng đến 1 năm, sau thời gian này bạn phải tiếp tục tiêm. Đây cũng là giải pháp được các bác sỹ khuyên áp dụng đối với bệnh nhân bị ra mồ hôi háng, vùng kín quá nhiều.

Trường hợp không muốn bị quá rắc tối thì những sản phẩm như bột phấn rôm trẻ em, bột bắp thoa lên vùng kín cũng là điều nên làm. Với khả năng hút ẩm tốt sẽ giải quyết được tình trạng trong lúc cấp bách. Tuy nhiên nên chú ý khi thoa không được cho vào vùng kín, bằng không khả năng bị ung thư buồng trứng là khá cao.

Thậm chí theo chuyên gia y khoa Alan park thì có thể cắt bỏ lông mu để khu vực này có thể trở nên thông thoáng hơn.

Tóm lại đổ mồ hôi háng, vùng kín là điều hoàn toàn bình thường với những nhận định đãng được phân tích kỹ. Đối với các chàng thì điều này được xem là bình thường nhưng các nàng sẽ chú ý hơn. Hãy san sẻ khi cơ thể có những mùi hương không phải là thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *